Cơ quan Quản lý Viễn thông Pakistan (PTA) hôm 9/10 ban hành lệnh cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc sau khi có khiếu nại về những nội dung “thiếu đạo đức” được đăng tải trên ứng dụng này. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức sau khi được ban hành.

Biểu tượng ứng dụng của TikTok trên màn hình iPhone. (Ảnh Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)
Biểu tượng ứng dụng của TikTok trên màn hình iPhone. (Ảnh Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)

Trước đó, người dùng TikTok nhiều lần khiếu nại lên PTA về những đoạn video “thiếu đạo đức và không đứng đắn” trên ứng dụng.

PTA tiết lộ đã liên tục yêu cầu TikTok đưa ra một cơ chế hiệu quả để ngăn chặn những nội dung khiếm nhã. Tuy nhiên, ứng dụng này không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của giới chức Pakistan. 

Ngay sau thông báo của PTA, người dùng TikTok ở Pakistan cho biết đã không thể truy cập vào ứng dụng này. Ứng dụng hiển thị một giao diện trống và người dùng không thể tải lên bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]