Hãng SCMP cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm căn cứ quân sự ở thành phố Sán Đầu ngày 13/10 đã kêu gọi binh lính chuẩn bị sẵn sàng để ra chiến trường.

Ông Tập đã nói với các binh sĩ thủy quân lục chiến rằng, nên tập trung rèn luyện để trở thành một lực lượng chiến đấu đa nhiệm, phản ứng nhanh và có thể tác chiến trong mọi địa hình, thời tiết.

Ông cũng kêu gọi binh lính cần giữ cảnh giác cao độ và tập trung ý chí, năng lượng để “chuẩn bị ra chiến trường”.

Lời kêu gọi của ông Tập được đưa ra sau khi tình hình Trung Quốc và Đài Loan leo thang căng thẳng, Đài Loan đã đạt được thỏa thuận mua thêm vũ khí tối tân từ Mỹ. Trung Quốc nhiều lần tuyên bố sẽ giành lại quyền kiểm soát Đài Loan bằng vũ lực nếu cần.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]