Ông chủ hàng đầu của Tesla Inc., Elon Musk, cho biết hôm thứ Tư (01/09) rằng năm 2021 là năm “siêu điên rồ về thiếu hụt chuỗi cung ứng” và chỉ ra rằng các chuyến hàng có thể bị chậm trễ.

Ông Musk nói trên Twitter rằng, “Năm 2021 là năm siêu điên rồ về thiếu hụt chuỗi cung ứng , vì vậy sẽ không quan trọng dù chúng tôi có 17 sản phẩm mới, vì sẽ không có sản phẩm nào được xuất xưởng.” 

“Giả như năm 2022 không phải là một màn kịch lớn, chiếc xe Roadster mới sẽ xuất xưởng vào năm 2023.”

Chiếc Roadster ban đầu có kế hoạch được ra mắt vào năm 2020.

Tình trạng thiếu vi mạch toàn cầu kéo dài đã khiến các nhà sản xuất ô tô lớn, bao gồm Ford Motor, Honda Motor, General Motors và Volkswagen, mất cảnh giác, buộc nhiều nhà sản xuất phải ngừng hoạt động hoặc cắt giảm sản xuất.

Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]