Theo Fox News, ứng viên tổng thống của Đảng Dân Chủ – ông Joe Biden nói với các phóng viên hôm 6/10 rằng, cuộc tranh luận tổng thống vào tuần tới nên bị hủy bỏ nếu TT Trump vẫn dương tính với Covid-19. Ông Biden cho biết, ông “mong muốn có thể tranh luận với ông Trump”, nhưng nói thêm: “Chúng tôi sẽ phải tuân theo các nguyên tắc rất nghiêm ngặt”.

Về phần TT Trump, ông cho biết trên Twitter rằng rất mong đợi cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo và nghĩ rằng nó sẽ rất tuyệt. Ông Trump hiện đang cách ly tại Nhà Trắng.

Bác sĩ của Tổng thống – ông Conley hôm 6/10 cho biết, ông rất khỏe, không có triệu chứng của COVID-19 với “các dấu hiệu sinh tồn và kiểm tra thể chất đều ổn định”.

Tuy nhiên, việc kết quả xét nghiệm virus của Tổng thống không được công bố đang gây ra rất nhiều tranh cãi.

Theo lịch ban đầu, cuộc tranh luận tổng thống lần tiếp theo sẽ diễn ra ​​vào ngày 15/10 tại Miami.

Liên quan đến cụm dịch tại Nhà Trắng, theo Reuters, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump – ông Stephen Miller cho biết đã dương tính với virus Vũ Hán vào ngày 6/10. Ông nói đã làm việc từ xa và tự cách ly trong 5 ngày trước khi có xét nghiệm dương tính. Trước đó, ông đã liên tục có xét nghiệm âm tính.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]