Chỉ ba tuần sau buổi điều trần về kiểm duyệt nội dung, hai CEO của Facebook và Twitter tiếp tục đối mặt với phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vì cáo buộc thiên vị về chính trị.

Tờ Independent ngày 17/11 đưa tin, phiên điều trần trực tuyến được triệu tập gấp sau khi hai mạng xã hội này “kìm hãm” mức độ lan tỏa của một bài viết trên báo New York Post đưa tin liên quan đến con trai của ông Joe Biden, vốn được cho là không có thông tin nào sai lệch.

CEO của Twitter bị điều trần
CEO của Twitter. ( Drew Angerer/Getty Images)

Động thái này đặt ra nghi vấn về cách xác minh thông tin chính trị của hai nền tảng số này, cũng như khiến phe Cộng Hòa phẫn nộ bởi họ xem đây là hành động giúp đỡ cho ông Biden, cho rằng hai ông lớn mạng xã hội đã thiên vị. Tuy nhiên cả hai công ty đều phủ nhận cáo buộc này. 

Theo dự đoán, các thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện thuộc phe Cộng Hòa sẽ tiếp tục “tấn công” Twitter sau khi từng gây khó dễ cho ông chủ Dorsey tại phiên điều trần hồi tháng 10. 

CEO của facebook.
CEO của facebook. ( ảnh nên đọc ALAIN JOCARD/AFP qua Getty Images)

Về phía phe Dân Chủ, họ hầu như sẽ tập trung vào việc Facebook và Twitter đang làm gì để ngăn chặn phát ngôn thù hận, lèo lái thông tin và hạn chế các nước đối thủ can thiệp vào chuyện nội bộ quốc gia.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]