Theo The Hill, ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden vượt lên dẫn trước ở bang Georgia với chênh lệch trên 4.000 phiếu trong lúc cuộc đua kiểm phiếu tiếp diễn ở các bang chiến địa khác.

Ông Biden đã giành được khoảng 4.800 phiếu bầu từ đợt kiểm phiếu mới nhất ở Hạt Gwinnett, trong khi ông Trump chỉ được dưới 2.100 phiếu. Tổng số phiếu bầu mới nhất mang lại cho ông Biden 49,4% phiếu bầu so với 49,3% của ông Trump.

Việc kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục và vẫn còn thiếu khoảng 8.000 phiếu của quân nhân và cư dân Mỹ ở nước ngoài chưa được gửi về.

Trước đó cùng ngày, Thư ký trưởng Brad Raffensperger của bang Georgia thông báo, bang sẽ kiểm lại phiếu bầu Tổng thống năm 2020.

Ông nói tại một cuộc họp báo: “Hiện tại, [kết quả giữa 2 ứng viên] tại bang Georgia vẫn đang rất sít sao không thể dự đoán [người chiến thắng]. Trong số khoảng 5 triệu phiếu bầu đã được kiểm, cách biệt [giữa 2 ứng viên] chỉ có vài nghìn phiếu”.

Ông nói thêm: “Với một biên độ nhỏ như thế, sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại”.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]