Hãng Reuters dẫn lời các cố vấn hàng đầu của ông Joe Biden cho biết, nếu đắc cử, ông Biden sẽ tham vấn với các đồng minh trước khi quyết định về tương lai thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc, đồng thời tìm cách tạo ra một ‘đòn bẩy tập thể’ để đối phó với Bắc Kinh.

Các cố vấn cho rằng, ông Biden sẽ không lặp lại những sai lầm của TT Trump như áp thuế lên hàng hóa châu Âu và Canada theo chính sách “Nước Mỹ trên hết”. 

“Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc không áp thuế lên châu Âu và Canada. Thay vào đó, chúng ta có thể làm việc với họ để giải quyết tranh chấp thương mại” – ông Brian McKeon, cựu cố vấn Lầu Năm Góc dưới thời ông Barack Obama, cho biết.

Trong khi đó, ông Jeffrey Prescott, cựu quan chức cấp cao về chính sách đối ngoại dưới thời ông Obama, khẳng định những sai lầm như trên đã gây tác động tiêu cực đến các đối tác quan trọng của Mỹ, mở ra “lối thoát” cho Trung Quốc.

Trước đó, TT Trump luôn chỉ trích ông Biden mềm mỏng với Trung Quốc và tuyên bố nếu ông Biden thắng cử, nước Mỹ sẽ thuộc về Trung Quốc.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]