Ngoại trưởng Anh Dominic Raab trong hôm 26/7 đã lên tiếng bảo vệ quyết định của Chính phủ nước này khi áp đặt lệnh cách ly kéo dài 2 tuần lễ đối với những du khách trở về từ Tây Ban Nha, sau khi quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm mới tăng trở lại. 

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab đến số 10 đường Downing ở London, Anh, vào ngày 6 tháng 4 năm 2020. (Ảnh Peter Summers / Getty Images qua theepochtimes)

Yêu cầu đột ngột của chính phủ Anh có hiệu lực ngay từ nửa đêm cùng ngày khiến du khách gần như không thể tranh thủ quay về nhà. Bộ Ngoại giao Anh cũng kêu gọi người dân không đến Tây Ban Nha nếu như không có việc khẩn cấp.

Nhiều khách du lịch Anh thất vọng, thậm chí là phẫn nộ trước quyết định này. Người đứng đầu bộ phận hoạch định chính sách y tế của Công đảng đối lập, Jonathan Ashworth, cùng ngày đã chỉ trích chính quyền của Thủ tướng Boris Johnson vì cách xử lý “rõ ràng là hỗn loạn”, gây ảnh hưởng tới kế hoạch đi nghỉ, du lịch của rất nhiều du khách.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha, nói rằng nước này “tôn trọng những quyết định của Anh” và đang liên lạc với chính quyền tại đó.

Hiện Anh quốc  ghi nhận tổng số hơn 299.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 45.700 ca tử vong.

Còn TBN ghi nhận tổng số hơn 319.500 ca nhiễm, trong đó có hơn 28.400 ca tử vong.

An Huy

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]