Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia Tây Âu đầu tiên có số ca mắc viêm phổi Vũ Hán vượt mốc 1 triệu. Cột mốc đáng buồn này diễn ra trong bối cảnh nhiều nước châu Âu bắt đầu siết chặt các biện pháp chống dịch trở lại.

Theo hãng tin Reuters, tổng số người nhiễm virus Vũ Hán tại Tây Ban Nha đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tuần bất chấp chính phủ thi hành một loạt các biện pháp ngày càng nghiêm ngặt để kiểm soát làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy tổng số ca mắc là 1.005.295, tăng 16.973 so với ngày hôm trước. Số người chết tăng 156 lên 34.366 người.

Tiến sĩ Rafael Bengoa, đồng sáng lập Viện Chiến lược và Sức khỏe có trụ sở tại thành phố Bilbao đã nhận định, việc vội vã nới lỏng các biện pháp kiểm dịch trước khi hoàn tất hệ thống truy vết và giám sát lây nhiễm chính là nguyên nhân khiến số ca nhiễm tăng đột biến.

Ông cũng đổ lỗi cho sự phân cực chính trị sâu sắc của Tây Ban Nha là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng. “Có rất nhiều ồn ào chính trị xảy ra nhưng lại thiếu hụt sự lãnh đạo một cách gây sốc” ông nói.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]