Tối 7/5, Bộ Y tế thông tin, nữ nhân viên y tế tại An Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Cụ thể, theo bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang, nữ nhân viên y tế (35 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu) tử vong do sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Trước đó, sáng 6/5, nữ nhân viên y tế này được khám sàng lọc tại điểm tiêm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu. Sau khi tiêm tại Bệnh viện này, nữ nhân viên này có phản ứng sốc, đã được xử lý theo phác đồ.

Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang cấp cứu, tuy nhiên sau đó, bệnh nhân tử vong.

Hội đồng chuyên môn thuộc Sở Y tế An Giang kết luận, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Theo thông cáo của Bộ Y tế, đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Tỉ lệ gặp phản ứng sau tiêm vaccine này khoảng 30%, đại đa số là các phản ứng nhẹ như đau tại chỗ tiêm, sốt, đau đầu, nôn, choáng, tụt huyết áp…, một số phản ứng nặng hơn.

Bộ Y tế cho biết, ca tử vong này là trường hợp đầu tiên sau gần 700,000 mũi tiêm đã thực hiện từ 8/3 đến nay.

Nam Hải tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]