Các biện pháp hạn chế COVID-19 của Trung Quốc đang làm gián đoạn việc cung cấp phân bón cho vựa ngũ cốc phía đông bắc của nước này, vốn chỉ còn một tháng nữa là tới vụ gieo trồng mùa xuân, đe dọa đến vụ ngô và đậu tương năm nay nếu không được giải quyết sớm.

Nông dân thường chuẩn bị phân bón vào đầu tháng Tư trước khi bón cho ruộng vào cuối tháng trong quá trình trồng trọt. Nhưng đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất của Trung Quốc kể từ khi đại dịch bùng phát cách đây hai năm đã kích hoạt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với việc di chuyển của người dân và hàng hóa, khiến việc giao hàng bị chậm lại đáng kể.

Các nhà sản xuất, đại lý, nhà phân tích, và hiệp hội phân bón cho biết các quy định yêu cầu tài xế xe tải phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 mỗi 24 giờ, yêu cầu phải có thẻ chuyên biệt để giao hàng và việc đình chỉ nhà máy do các ca nhiễm COVID-19 tại địa phương đều góp phần làm cho nguồn cung cấp trở nên khan hiếm.

Hiệp hội Công nghiệp Phân bón Nitơ Trung Quốc cho biết: “Sản xuất phân đạm và phân bón chuẩn bị cho vụ gieo cấy vụ xuân đã bị ảnh hưởng lớn.”

Cát Lâm, tỉnh trồng ngô lớn thứ hai của Trung Quốc, là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi chính phủ địa phương cấm người dân đi ra ngoài, và bên trong tỉnh, từ hôm 14/03 khi các trường hợp COVID-19 tăng cao.

Một thương nhân họ Yan sống tại Cát Lâm, người đang thiếu hơn 2,000 tấn chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng để cung cấp cho khách hàng của mình nói, “Nguồn cung cấp phân bón ở đây eo hẹp quá rồi.” 

Điểm nghẽn này là do giá phân bón [cao] kỷ lục, thúc đẩy bởi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh, chi phí năng lượng cao và các lệnh trừng phạt đối với các nhà sản xuất lớn là Nga và Belarus.

Chỉ số phân bón bán buôn của Trung Quốc (CFCI) cao hơn 40% so với một năm trước.

Điều đó đã làm nản lòng nhiều thương buôn trong việc tích trữ hàng trong những tháng gần đây, và họ rơi vào tình trạng thiếu hàng trong giai đoạn kinh doanh bận rộn nhất của họ.

Ông Yao, một thương buôn ở Liêu Ninh, cho biết ông đang thiếu một phần ba nhu cầu của mình.

Các hạn chế vận chuyển trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với vùng đông bắc, nơi không có đủ sản lượng phân bón tại chỗ và phải phụ thuộc vào việc giao hàng từ các tỉnh khác.

Các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh và vùng Nội Mông ở phía đông bắc sản xuất hơn 40% ngô và một nửa đậu tương của Trung Quốc.

Giá ngô và đậu tương đang dao động ở mức cao kỷ lục.

Nhà sản xuất phân bón hàng đầu Sinofert Holdings vẫn còn khoảng 80,000–100,000 tấn sản phẩm đang chờ được vận chuyển, giám đốc điều hành Mã Dược (Ma Yue) nói với các phóng viên trong một cuộc họp hội nghị vào tuần trước, ngay cả sau khi nhận được khoảng 1,000 “giấy thông hành xanh” cho xe tải.

Các giấy thông hành chuyên biệt để giao hàng hóa thiết yếu cần có thời gian để xử lý và phải được thay mới hàng ngày. Nhiều thương nhân cho biết ngày càng khó tìm được tài xế sẵn sàng làm việc dưới những hạn chế này.

Do Reuters thực hiện
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: