Nhiều ngôi nhà ở vùng nông thôn Campuchia dựng bù nhìn (Ting Mong) mặc áo hoa, cầm gậy với niềm tin rằng chúng có thể xua đuổi virus Vũ Hán.

Nhiều người dân Campuchia tin rằng Ting Mong có thể “ngăn virus Vũ Hán đe dọa gia đình". (Ảnh John Collins/ Pixabay)
Nhiều người dân Campuchia tin rằng Ting Mong có thể “ngăn virus Vũ Hán đe dọa gia đình”. (Ảnh John Collins/ Pixabay)

Ting Mong đã từng xuất hiện ở các ngôi làng Campuchia bị ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết hay tiêu chảy. Nhiều người dân tin rằng Ting Mong có thể “ngăn virus Vũ Hán đe dọa gia đình”.

Một nông dân 45 tuổi tên Sok Chany nói: “Tôi đã làm Ting Mong để ngăn chặn virus Vũ Hán đe dọa gia đình tôi”.

Bà đã đặt 2 chiếc trước ngôi nhà sàn bằng gỗ của mình ở tỉnh Kampong Cham, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 110 km về phía đông bắc.

Campuchia – vương quốc có đa số người dân theo đạo Phật, tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có linh hồn. Ting Mong được cho là để xua đuổi những linh hồn ma quỷ muốn gây hại cho một gia đình nào đó, ví như bằng cách lây lan dịch bệnh.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]