Trong cái ồn ào, xô bồ của cuộc sống, Hà Nội  dường như vẫy cố gắng níu giữ những  dịu dàng, nên thơ bởi gánh hàng hoa trên những vòng xe đạp len lỏi khắp hang cùng ngỏ hẻm, tạo nên một hình ảnh rất đặc trưng của Hà Nội.

Thật bình dị nhưng chính điều đó đã làm nên ‘hồn thơ’ cho Hà Nội. Mỗi khi bất chợt gặp một gánh hàng hoa, tâm hồn người ta cũng trở nên thư thả nhẹ nhõm. Những cô hàng hoa chở mùa đi vào phố có biết rằng mình đang giữ lại những ký ức đẹp nhất về Hà Nội.

Góc phố hoa đầy nắng
Góc phố hoa đầy nắng
 hoa trong phố
Tím chiều
Những mùa hoa trong phố
Ai cũng muốn giữ lại khoảnh khắc bên gánh hàng hoa
mùa hoa sữa trong phố
Hoa sữa – nồng nàn Hà Nội
Những mùa hoa trên phố
Những mùa hoa trên phố
 mùa hoa trong phố
Rơi nghiêng
 mùa hoa trong thành phố
Lãng mạn hay lam lũ
mùa giấy hoa trong phố
Những bông hoa giấy khoe sắc sặc sỡ trong nắng thu
mùa hoa mướp
Hoa mướp
Những mùa hoa trong phố hà nội
Mùa thu về trên từng chiếc lá
mùa hoa trong phố
Chàng trai không ngần ngại mua hoa tặng người thân yêu

Toàn bộ ảnh trong bài thuộc bản quyền nhiếp ảnh gia Thanh Phong
https://www.facebook.com/thanhphong.tha

An Nam

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]