Theo thông báo của Hải quân Hoa Kỳ hôm 15/10 nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã trở lại Biển Đông lần thứ 3 trong năm nay.

Nhóm tác chiến gồm tàu sân bay tiền phương USS Ronald Reagan, Không đoàn máy bay trên hạm số 5, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Antietam, cùng tàu khu trục USS Halsey và USS John S. McCain.

Thông báo cho biết: “Trong khi ở Biển Đông, nhóm tác chiến đang tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải, bao gồm các hoạt động bay bằng máy bay có cánh cố định và máy bay có cánh quay, các cuộc tập trận tấn công trên biển và huấn luyện chiến thuật phối hợp giữa các đơn vị trên bộ và trên không”.

Động thái quân sự mới nhất này của Mỹ trong khu vực diễn ra sau khi hải cảnh Trung Quốc hộ tống một tàu khảo sát xâm nhập vào vùng biển miền Trung của Việt Nam hôm 14/10.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]