Trung Quốc gần đây thông báo với Nhật rằng lệnh cấm đánh bắt với tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động trong vùng biển gần nhóm đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư sẽ hết hiệu lực ngày 16/8.

Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền với nhóm đảo và vùng biển xung quanh, cho rằng Nhật Bản “không có quyền yêu cầu các tàu đánh cá Trung Quốc dừng hoạt động”.

Đáp lại, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Taro Kono tuyên bố các đơn vị của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã sẵn sàng ứng phó với diễn biến quanh nhóm đảo tranh chấp. Khi được hỏi lực lượng quân sự nào sẽ được huy động và họ sẽ áp dụng các biện pháp đối phó nào, Bộ trưởng Kono từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]