Japan Today dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Bản ngày 22/9 tuyên bố, Tokyo sẵn sàng đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng quốc tế với tư cách thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trong thông điệp video được Bộ Ngoại giao Nhật Bản công bố hôm thứ Ba (22/9), Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi đã kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Cuộc họp cấp cao này được tổ chức tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York vào thứ Hai (21/9).

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nhấn mạnh trong bài phát biểu được phát tại trụ sở Liên Hợp Quốc: “Nhật Bản đã sẵn sàng hoàn thành các trách nhiệm của một thành viên thường trực Hội đồng Bảo an nhằm góp phần đảm bảo hòa bình, ổn định của thế giới”.

Ông Motegi cũng kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc “không nên tự mãn với hiện trạng” và cần phải tiến hành “các bước đi nghiêm túc” để cải tổ Hội đồng Bảo an hậu COVID-19. Ông nói: “Tôi tin rằng các quốc gia thành viên có đủ năng lực và sẵn sàng đảm nhận các trách nhiệm lớn nên có ghế trong Hội đồng Bảo an mở rộng”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]