Kể từ khi dịch viêm phổi Vũ Hán bắt đầu bùng phát tại nước này vào giữa tháng 1, kỷ lục số ca nhiễm mới ghi nhận hơn 1000 ca/ngày rơi vào hôm 29/7. Theo Worldometers, số ca nhiễm mới của ngày 30/7 cũng ở mốc cao với 1.148 ca, và thêm 3 ca tử vong.

Nhân viên kiểm tra mặt nạ dùng một lần trên dây chuyền sản xuất của nhà máy thuộc Công ty TNHH Yokoi ở Nagoya, Nhật Bản vào ngày 06 tháng 2 năm 2020. (Tomohiro Ohsumi / Getty Images)

Theo Kyodo News, số trường hợp nhiễm mới trong một ngày ở Nhật Bản lên mức cao nhất từ trước tới nay sau khi các tỉnh đông dân cư, bao gồm Aichi và Osaka, ghi nhận số ca mới tăng cao chưa từng có. 

Chính quyền Tokyo đã nâng mức cảnh báo đại dịch lên mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 cấp, điều này có nghĩa là “lây nhiễm đang lan rộng”. Tokyo là nơi có số ca nhiễm chiếm hơn 1/3 số ca toàn Nhật Bản. Theo hãng tin NHK, Hiệp hội Y bác sỹ Tokyo đang cân nhắc tăng số địa điểm xét nghiệm virus corona ở thành phố này, từ mức khoảng 300 điểm hiện nay lên thành 1.400 điểm.

Bộ trưởng y tế Kato Katsunobu cho biết, sớm nhất là đầu năm sau Nhật Bản sẽ có vaccine ngừa Covid-19.

Tính đến sáng 31/7, Nhật Bản ghi nhận tổng số ca nhiễm là 33.049 ca, trong đó có 1.004 ca tử vong.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]