Chính quyền Trump đang hợp tác với Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC) để khởi động một chiến dịch chống bóc lột trẻ em trực tuyến.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng các quan chức lãnh đạo, bao gồm Bộ trưởng Tư pháp William Barr và cố vấn Tòa Bạch Ốc Ivanka Trump, sẽ đại diện cho chính quyền tại một hội thảo trên web vào ngày 29/9 để thúc đẩy sáng kiến “Cam kết An toàn”, nhằm tìm cách chống lại việc bóc lột trẻ em vốn “thường dẫn đến tệ nạn buôn bán trẻ em.”

Quan chức này cho biết: “Sáng kiến này nhằm cung cấp các nguồn tài nguyên miễn phí để giúp cha mẹ, nhà giáo dục và những người chăm sóc khác tìm hiểu thêm về những rủi ro mà trẻ em phải đối mặt trên mạng và nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm của buôn bán trẻ em”.

NCMEC cho biết trong một tuyên bố rằng đại diện của họ sẽ tham gia với các quan chức chính quyền trong hội thảo trên web, lưu ý rằng mục tiêu là giúp giữ cho trẻ em Mỹ an toàn hơn.

“Với việc trẻ em tham gia trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết như hiện nay, những rủi ro mà chúng phải đối mặt tiếp tục gia tăng. Từ sự dụ dỗ trực tuyến đến gửi tin nhắn tình dục (sexting) và đe dọa qua mail (sextortion), điều quan trọng là chúng tôi phải kết hợp các nỗ lực để bảo vệ họ khỏi những rủi ro trực tuyến ngày nay”, NCMEC tuyên bố trên trang tổ chức hội thảo trên web, sẽ nêu chi tiết một số xu hướng mà tổ chức phi lợi nhuận này đã xác định qua khai thác trực tuyến.

Tòa Bạch Ốc cho biết, trong nhiều tháng qua, NCMEC “đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể các báo cáo về lạm dụng tình dục trẻ em”.

“Với nhiều trẻ em được giáo dục từ xa vào mùa thu này và việc sử dụng các nền tảng trò chơi và truyền thông xã hội ngày càng nhiều, càng có nhiều cơ hội cho những kẻ săn mồi và buôn người để kết đôi và tuyển dụng trẻ vị thành niên”, quan chức này cho biết. “Điều cần thiết là chúng ta phải làm việc cùng nhau để giữ cho trẻ em tham gia trực tuyến được an toàn và thoát khỏi vòng vây của buôn bán và lạm dụng”.

Một trong những cách NCMEC hoạt động để chống lại nạn bóc lột trẻ em là vận hành CyberTipline, một nền tảng báo cáo các vụ việc lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến. Với nhiều trẻ em dành thời gian trực tuyến hơn trong bối cảnh đại dịch, các báo cáo gửi đến đường dây nóng của nhà chức trách đã tăng tới 126% trong thời gian bùng phát dịch.

Hợp tác với NCMEC về “Cam kết an toàn” là hoạt động gần đây nhất trong một loạt các hành động của chính quyền Trump nhằm chống lại nạn bóc lột trẻ em và buôn bán người.

Vào tháng Giêng, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh thành lập một nhóm làm việc tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh để giúp đỡ về nhu cầu nhà ở cho những nạn nhân sống sót khỏi nạn buôn người. Nó cũng lần đầu tiên thiết lập các vị trí nhân viên trong Nhà Trắng chỉ tập trung vào việc giải quyết nạn buôn người ở Hoa Kỳ và chỉ đạo Bộ Tư pháp và Bộ An ninh Nội địa tài trợ cho các chương trình trong trường học nhằm ngăn chặn nạn bóc lột trẻ em.

Kết quả của lệnh thi hành từ ông Trump, Bộ Tư pháp tuần trước đã trao hơn 100 triệu đô la tài trợ, nhằm hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ cho các nạn nhân, tăng cường lực lượng đặc nhiệm về nạn buôn người và cung cấp hỗ trợ nhà ở cho các nạn nhân.

Tom Ozimek
An Nam biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]