Cơ quan ngoại giao Đài Loan ngày 19/10 thông báo một nhân viên của họ đã bị chấn thương đầu phải nhập viện sau vụ xô xát với 2 nhà ngoại giao Trung Quốc tại một buổi tiệc ở Fiji – một đảo quốc ở châu Á Thái Bình Dương.

Vụ xô xát xảy ra sau khi các nhà ngoại giao Đài Loan cố ngăn không cho 2 người Trung Quốc vào bên trong. Sự việc khiến một nhà ngoại giao của Đài Loan bị chấn thương đầu phải nhập viện.

Cảnh sát Fiji đã buộc các nhà ngoại giao Trung Quốc rời khỏi nơi tổ chức bữa tiệc. Cơ quan ngoại giao Đài Loan dẫn thông tin từ cảnh sát Fiji xác nhận đó chính là những người đã đánh trọng thương nhà ngoại giao của họ.

Hiện tại Bộ Ngoại giao của Trung Quốc và Fiji chưa có phản hồi sau thông cáo về sự việc của Đài Bắc.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]