Cơ quan Dược phẩm Âu Châu (EMA) hôm 11/06/2021 đã chấp thuận một điểm sản xuất vaccine COVID-19 của Moderna tại Pháp.

 vaccine COVID-19 của Moderna
Những lọ vaccine COVID-19 của hãng Moderna tại nhà máy Recipharm, Monts, miền trung nước Pháp, hôm 22/04/2021. (Ảnh: Guillaume Souvant/AFP/Getty Images)

Ủy ban của EMA về dược phẩm sử dụng cho người (CHMP) cho biết, điểm sản xuất này tọa lạc tại Monts sẽ được tập đoàn sản xuất dược phẩm Recipharm điều hành và cho ra thành phẩm.

Đầu tháng này (06/2021), CHMP đã chấp thuận hai địa điểm mới tại Hoa Kỳ để sản xuất cả hoạt chất và thành phẩm cho vaccine Moderna.

Họ hy vọng những biện pháp này sẽ cho phép thị trường Liên minh Âu Châu có thêm một triệu đến hai triệu lọ vaccine sẵn sàng sử dụng mỗi tháng.

Hãng Moderna đã có thỏa thuận địa điểm sản xuất thương mại của Thermo Fisher Scientific ở Greenville, North Carolina để hỗ trợ sản xuất “hàng trăm triệu” liều.

Do Reuters thực hiện
Thu Anh biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]