Theo thông cáo báo chí hôm 22/7, ông Beau LaFave đã đưa ra một kế hoạch lưỡng đảng để yêu cầu chính quyền Trung Quốc chịu trách nhiệm về đại dịch viêm phổi Vũ Hán mà họ gây ra cho tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ và thế giới do che đậy thông tin và không có biện pháp ngăn chặn khi dịch vừa mới xuất hiện.

Ông LaFave cùng các dân biểu khác đề xuất dự luật yêu cầu “chính phủ Trung Quốc toàn trị chịu trách nhiệm về đại dịch mà họ ‘cố tình gây ra cho Michigan và phần còn lại của thế giới”.

Ông LaFave đề xuất dự luật yêu cầu “chính phủ Trung Quốc toàn trị chịu trách nhiệm về đại dịch mà họ ‘cố tình gây ra cho Michigan và phần còn lại của thế giới”. (Ảnh Facebook)

Ông cho biết, nếu dự luật được thông qua , và có chữ ký của bà Gretchen Whitmer, Thống đốc bang Michigan, thì “chúng tôi sẽ gửi cho Trung Quốc một hóa đơn đòi nợ”. Dự luật yêu cầu người đứng đầu cơ quan tài chính của bang Michigan xác định số tiền thiệt hại, các chi phí, và các tổn thất khác mà bang phải gánh chịu do dịch virus corona, mọi cấp chính quyền, được liệt kê trong luật.

The Chinese government must be held accountable. Today I introduced a bipartisan plan, HB 6025, to hold the totalitarian…

Posted by Representative Beau Matthew LaFave on Wednesday, July 22, 2020

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]