Hôm 1/10 Reuters dẫn tin từ hãng truyền thông Nga cho biết một nhà khoa học Nga ông Alexander Lukanin, 64 tuổi, đến từ thành phố Tomsk của Siberia đã bị bắt giữ hôm 29/9. Ông bị bắt sau khi trở về từ Trung Quốc, nơi ông công tác tại một trường đại học địa phương.

Ông này bị cáo buộc chuyển giao bất hợp pháp công nghệ cho Trung Quốc, với mức phạt tù có thể lên tới 3 năm.

Theo Reuters, một số nhà khoa học Nga trong những năm qua đã bị bắt với cáo buộc phản quốc vì chuyển những tài liệu nhạy cảm cho người nước ngoài, bao gồm người Trung Quốc.

Chính quyền Nga và Trung Quốc chưa bình luận về vụ việc.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]