Tai nạn xảy ra vào sáng 29/8 tại nhà hàng hai tầng  tại huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Nhà hàng này sập hơn hai lần khi lực lượng cứu hộ đi vào kéo các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Hơn 700 người đã tham gia hoạt động cứu hộ. Video được truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy các lính cứu hỏa Sơn Tây trong trang phục màu cam kéo các mảnh vỡ sang một bên, tìm cách đi vào bên trong để cứu người.

Đến 20h cùng ngày, có tổng cộng 45 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó có 17 người chết và 28 người khác bị thương (gồm 7 người bị thương nặng). Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ sập nhà hàng trên. Tuy nhiên, các vụ sập nhà và tai nạn xây dựng gây chết người không còn xa lạ ở Trung Quốc.

Tốc độ phát triển nhanh chóng dẫn đến việc đốt cháy giai đoạn và phớt lờ các quy định an toàn trong xây dựng thường được cho là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn tương tự ở Trung Quốc.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]