Hoa Thịnh Đốn — Bà Dede Laugeson, Giám đốc điều hành Tổ chức Cứu trợ Tín đồ Cơ đốc bị Bức hại (Save the Persecuted Christians) và cũng là thành viên của Ủy ban về Mối nguy Hiện tại: Trung Quốc, đã vô cùng xúc động trước vẻ đẹp và chiều sâu nghệ thuật do Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun trình diễn. Công ty hiện đang lưu diễn khắp thế giới với thông điệp “Trung Hoa trước thời cộng sản.”

“Những gì tôi thưởng lãm [hôm nay] là vẻ đẹp, là năng lượng và những gam màu tươi sáng – là những thứ không hiện diện trong một chủ nghĩa cộng sản quá thực dụng, quá u ám, quá nhạt nhẽo đến mức tầm thường,” bà Laugeson chia sẻ khi đến thưởng thức buổi biểu diễn của Shen Yun tại Nhà hát Opera thuộc Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Kennedy tại Hoa Thịnh Đốn. “Những gì [tôi chiêm nghiệm được] trong Shen Yun là chiều sâu trong nghệ thuật, trong tính biểu cảm và [bề dày] lịch sử Trung Hoa, nhưng đáng tiếc thay, chúng tôi lại không thấy được điều tuyệt vời ấy từ [Trung Quốc], bởi những biểu hiện của họ hôm nay lại là những thứ mang tư tưởng cộng sản.”

Các nghệ sĩ của Shen Yun, một công ty có trụ sở tại New York, đều là những người thực hành môn Pháp Luân Đại Pháp, hướng đến việc đề cao các giá trị đạo đức dựa trên nguyên lý chân, thiện và nhẫn. Bà Laugeson bày tỏ niềm hạnh phúc khi được hòa mình trong những màn trình diễn từ các nghệ sĩ thực hành theo các nguyên lý ấy. 

“Tôi rất vinh dự. Trong tôi trào dâng nguồn cảm hứng khi được chứng kiến rất nhiều người quy tụ lại đây và cùng nhau đề cao giá trị của thiện lương, an bình, hòa ái, chân lý và tình yêu thương. Đó cũng là những điều tôi đã trải nghiệm khi biết đến môn Pháp Luân Đại Pháp,” bà chia sẻ.

Bà Laugeson cảm nhận rằng những nguyên lý này đã quán xuyến vào buổi biểu diễn Shen Yun.

“Các nghệ sĩ múa gắn kết với nhau rất chặt chẽ và hoàn hảo, điều mà bạn không thể tìm thấy được trong bất kỳ buổi trình diễn nghệ thuật Tây phương nào. Có thể nói rằng giữa họ luôn có sự thấu hiểu về mặt tinh thần, và điều này đã mang lại [cho khán giả] cảm thức về trí huệ và sự hoà hợp. Buổi biểu diễn thực sự tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả và bạn sẽ luôn được đón tiếp nồng hậu trong cảm thức về sự hoà hợp ấy. Chương trình quả thật vô cùng hoàn mỹ,” bà thổ lộ.

Bà cũng bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc với Shen Yun trong những nỗ lực thực thi sứ mệnh hồi sinh nền văn hoá truyền thống 5,000 năm Trung Hoa.

“Tôi rất thích tiến trình phát triển lịch sử xuyên suốt chương trình,” bà nói thêm. “Những câu chuyện văn hóa Trung Quốc được tái hiện qua trang phục, vũ đạo và những giá trị nghệ thuật quả thật là quá hoàn mỹ. Lịch sử tiếp nối qua năm tháng và được [Shen Yun] mang ra thế giới để chúng ta có thể hiểu về bản tính của người dân Trung Quốc xuyên suốt các thời đại.”

Bài viết do Maggie Xie, Yawen và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: