Các nhà khoa học Tây Ban Nha đang lo ngại về một đợt bùng phát dịch bệnh mới sau khi các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile gây chết người tăng vọt ở vùng Andalusia, một loại virus chủ yếu lây truyền qua muỗi.

Ủy viên Hội đồng Y tế và Gia đình của Junta de Andalucia, Jesús Aguirre xác nhận 12 trong số 19 trường hợp được xác nhận mắc bệnh viêm não màng não cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút Tây sông Nile.

Các mẫu từ những bệnh nhân có kết quả dương tính đã được gửi đến Trung tâm Virus học Andalusian.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, các khu vực bị ảnh hưởng đã bắt đầu được khử trùng. 

Ông Aguirre cho biết 80% những người bị nhiễm thường không có triệu chứng nhưng 20% ​​còn lại đều bị sốt nhưng nói rằng nó “hoàn toàn có thể kiểm soát được”.

Chỉ một phần trăm bệnh nhân bị viêm màng não với tỷ lệ tử vong là 0,1 phần trăm.

Ông Aguirre cũng xác nhận trong số bệnh nhân nhập viện, 2 người đã được thở máy trong khi 7 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]