Một phụ nữ ở Sunderland, miền bắc nước Anh từng có ý định tự tử. Cô đã suýt nhảy khỏi cầu Wearmouth vài năm trước. Nhưng hiện tại, cô đang giúp đỡ những người trong hoàn cảnh tương tự bằng cách treo những lời nhắn gửi hy vọng lên cây cầu.

Paige Hunter, 21 tuổi, đã treo lên cây cầu hơn 1,000 lời nhắn – cô viết tay, ép mỏng và buộc chúng bằng dây – với nỗ lực tiếp cận càng nhiều người có ý định tự tử càng tốt.

Ba năm trước, Paige là nạn nhân bị xâm hại, cô mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý và trầm cảm. Cô không còn thấy cuộc sống này có ý nghĩa gì nữa.

lời nhắn hy vọng
(Ảnh: được sự cho phép của Paige Hunter)

Cô đến cầu Wearmouth và định nhảy xuống, nhưng hai người đàn ông trên chiếc xe tải chạy ngang qua đã dừng lại và khuyên cô từ bỏ ý định.

“Họ nói với tôi rằng tôi đáng giá hơn rất nhiều so với hành động tôi đang làm,” Paige nhớ lại. “Họ đã gọi cảnh sát và ở lại với tôi cho đến khi cảnh sát đến.”

“Tôi rất biết ơn họ.”

Ngày hôm sau, Paige nghĩ rằng cô có thể giúp đỡ và cứu sống những người trong hoàn cảnh tương tự như những người đàn ông trên xe tải đã cứu cô.

lời nhắn hy vọng
(Ảnh: Được sự cho phép của Paige Hunter)

Cô bắt đầu viết những mẩu giấy về hy vọng, ép mỏng và treo lên cầu để mọi người đọc.

Một trong những lời nhắn mà cô ấy viết có nội dung như sau: “Hãy tạm ngưng một chút, dừng lại, hít thở. Có nhiều lựa chọn tốt hơn, và rất nhiều người yêu thương bạn.”

“Đừng từ bỏ, không phải lúc này, không phải ngày mai, đừng bao giờ làm điều này!” là một thông điệp khác.

Vào cuối năm 2018, Paige đã treo hơn 40 ghi chú trên cây cầu và giúp cứu sống khoảng gần mười người đang gặp khó khăn.

Trong ba năm qua, số lời nhắn của cô ấy đã lên tới hơn một nghìn, và có khả năng cứu sống 28 người.

Paige ghi số điện thoại của mình vào ghi chú và cho biết cô đã nhận được rất nhiều tin nhắn cảm ơn từ những người lạ.

Một trong số những người đọc được lời nhắn là Sarah Erica, 25 tuổi. Cô được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và lo lắng vào năm 2014; cô ấy đã nhìn thấy lời nhắn của Paige trong thời điểm tồi tệ nhất cuộc đời mình.

Paige Hunter
(Ảnh: Được sự cho phép của Paige Hunter)

Theo The Washington Post, Sarah cho biết: “Chứng kiến ai đó đang chiến đấu và vượt qua nỗi đau mỗi ngày đã cho tôi động lực để tiếp tục.”

Năm 2018, Cảnh sát Northumbria đã ghi nhận những nỗ lực của Paige, họ trao cho cô một giải thưởng.

“Paige đã thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc đối với những người dễ bị tổn thương và cần được hỗ trợ. Cô ấy nên tự hào về bản thân mình,” cảnh sát trưởng Sarah Pitt nói.

Nhờ một đề xuất của chính quyền địa phương, các lời nhắn hy vọng kể từ đó đã được cố định vĩnh viễn trên cây cầu.

lời nhắn hy vọng
(Ảnh: Được sự cho phép của Paige Hunter)

EMG Inspired
Ngân Hà biên dịch
Quý vị thao khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]