Cục Di trú Thái Lan hôm 26/7 thông báo, người nước ngoài có thị thực quá cảnh hoặc du lịch, hoặc thị thực cấp tại điểm đến được kéo dài thời gian lưu trú do đại dịch Covid-19 phải rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào ngày 26/9.

Người nước ngoài có thị thực quá cảnh hoặc du lịch, hoặc thị thực cấp tại điểm đến được kéo dài thời gian lưu trú do đại dịch Covid-19 phải rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào ngày 26/9. (Ảnh Lauren DeCicca / Getty Images qua ntdvn)

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan xác nhận thông báo này và thêm rằng, việc này sẽ được triển khai sau khi có thông báo chính thức đăng trên Công báo Hoàng gia.

Cụ thể, những người có visa ngắn hạn (visa du lịch, visa quá cảnh, visa tại điểm đến) và những người được miễn visa phải chuẩn bị để rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào 26/9, trừ trường hợp bị ốm và gặp những trở ngại khác như không có chuyến bay hoặc tình hình bùng phát dịch. 

Nếu gặp khó khăn người nước ngoài phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại TL để có giấy xác nhận và đề nghị cấp visa lưu trú tạm thời và mang tới văn phòng di trú địa phương để xin giấy phép ở lại không quá 30 ngày.

Hiện Thái Lan ghi nhận tổng số hơn 3.290 ca nhiễm, trong đó có 58 ca tử vong.

Huy Hoàng

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]