FocusTaiwan hôm 15/8 đưa tin, số lượng người Hồng Kông nhận được giấy phép cư trú tại Đài Loan đã tăng gấp đôi trong nửa đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu do Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) tổng hợp cho thấy những người Hồng Kông nhận được giấy phép cư trú tại Đài Loan trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng 116% so với năm 2019.

Trước đó, lượng người Hồng Kông tìm cách định cư tại Đài Loan đã tăng trong năm 2019 trong bối cảnh các cuộc biểu tình lớn chống lại Luật dẫn độ liên tiếp nổ ra trong nhiều tháng tại đặc khu. Luật này sau đó đã bị bãi bỏ, nhưng đã được thay thế bằng Luật An ninh quốc gia có hiệu lực từ ngày 1/7 năm nay.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]