Một cựu nhân viên giao thư ở New Jersey đã bị bắt vào ngày 07 tháng 10 vì đã vứt những bức thư, bao gồm gần 100 lá phiếu bầu cử, theo tài liệu của tòa án.

Một cá nhân gửi thư vào hộp thư thu tiền của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ ở Philadelphia, Penn., Vào ngày 14 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Rachel Wisniewski / Reuters)
Một cá nhân gửi thư vào hộp thư thu tiền của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ ở Philadelphia, Penn., Vào ngày 14 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Rachel Wisniewski / Reuters)

Nicholas Beauchene, 26 tuổi, ở Kearny, New Jersey, bị cáo buộc một tội danh làm chậm trễ, tiết lộ hoặc giữ lại thư tín và một tội danh làm tắc nghẽn thư tín. Beauchene từng là nhân viên giao thư của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) kể từ tháng 7, theo một đơn tố cáo hình sự.

Vào hoặc khoảng ngày 02 tháng 10, một lượng lớn thư gửi đến các địa chỉ ở West Orange, New Jersey, đã được tìm thấy trong một thùng rác bên ngoài một ngân hàng ở North Arlington, New Jersey, các tài liệu toà án cho biết. 788 bức thư này bao gồm khoảng 98 lá phiếu tổng tuyển cử.

Một lượng thư thứ hai được tìm thấy trong một thùng rác bên ngoài một nhà hàng ở West Orange vào hoặc khoảng ngày 5 tháng 10, các nhà chức trách cho biết; những bức thư đó bao gồm một lá phiếu tổng tuyển cử.

Tổng cộng có khoảng 1.875 bức thư được tìm thấy trong các thùng rác. Thư được khôi phục “đã được đưa trở lại luồng thư để gửi đến những người nhận dự kiến”, Craig Carpenito, Luật sư Hoa Kỳ của Quận New Jersey, cho biết trong một tuyên bố.

Một phân tích về những bức thư được thu hồi cho thấy nó là một phần của hai tuyến đường bưu chính vào hai ngày giao thư theo lịch trình khác nhau. Một phần được lên lịch giao đến Tuyến Bưu điện 79 vào hoặc khoảng ngày 28 tháng 9. Phần còn lại được lên lịch giao đến Tuyến Bưu điện 50 vào hoặc khoảng ngày 01 tháng 10.

Cả hai tuyến đều xuất phát từ văn phòng USPS Orange và bao phủ các khu vực của West Orange. Beauchene là người vận chuyển thư duy nhất được chỉ định cho các tuyến đường này vào những ngày đó.

Tội trì hoãn thư tín có thể chịu mức án tối đa năm năm tù và chịu phạt 250.000 USD, và tội làm tắc nghẽn thư tín có thể dẫn đến tối đa sáu tháng tù và khoản phạt 5.000 USD.

Bưu điện ở Orange nơi Beauchene làm việc đã không trả lời điện thoại vào thứ hôm Tư (7/10).

Beauchene không còn là nhân viên của USPS nữa, một phát ngôn viên khu vực nói với The Epoch Times qua email. Người phát ngôn này đã không trả lời các cáo buộc về việc vứt bỏ những lá thư nói trên.

Không rõ liệu Beauchene có yêu cầu luật sư hay không. Thông tin về trường hợp của anh ta không có trên PACER, cơ sở dữ liệu của tòa án liên bang, kể từ 4 giờ chiều vào ngày 07 tháng 10.

Anh Minh biên dịch