Những ngày gần đây, tỉnh An Huy, Trung Quốc vẫn tiếp tục xảy ra mưa to. Hơn nữa An Huy này nằm ở địa khu Giang Hoài, phải chịu ảnh hưởng kép của sông Trường Giang và Hoài Hà. Một số khu vực trong tỉnh bắt đầu ngập nước lũ.

Trong nháy mắt, hàng trăm ngàn nhà dân biến thành một vùng ngập nước. Nhiều cửa hàng trong phố có nước dâng lên 2 m. Người dân cáo buộc chính quyền xả lũ vào sáng sớm và không thông báo. Khiến họ trở tay không kịp.

Do ảnh hưởng của xả lũ, trấn Vận Tào, huyện Hàm Sơn, tỉnh An Huy đã tuyên bố sơ tán toàn bộ thị trấn. Tuy nhiên, ngay tại một bờ kè sông ở An Huy xuất hiện hàng loạt những chiếc lều đơn giản do chính người dân sơ tán dựng bằng nhựa và vải dệt. Cảnh tượng trông thật đáng thương.

Những tình cảnh bi thảm này không được truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin. Ngược lại, còn đưa tin rằng “lũ lụt cũng không phải là một điều hoàn toàn xấu”.

An Huy

Xem thêm:

Đại Liên, Trung Quốc bước vào ‘thời chiến’, sẽ thực hiện xét nghiệm 190.000 người

 

 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]