MANHATTAN, New York – Người dân New York đã tụ tập lần thứ hai trong tháng này tại Quảng trường Foley ở Manhattan để phản đối các quy định bắt buộc chích ngừa.

Chính phủ thành phố đã yêu cầu các giáo viên ở New York và các nhân viên khác của Bộ Giáo dục phải chích vaccine.

Quy định này được dự kiến sẽ có hiệu lực vào hôm 27/09, nhưng đã bị một thẩm phán liên bang hoãn lại tạm thời hôm 24/09. Tuy nhiên, một hội đồng kháng cáo liên bang đã ra phán quyết ủng hộ quy định này khoảng vài giờ trước khi quy định được dự kiến bắt đầu.

The Epoch Times đã trao đổi với một số người tổ chức của cuộc biểu tình này.

Anh Jo Rose, người đồng tổ chức cho biết, “Phong trào này đang ngày càng phát triển, lượng người theo dõi của tôi tiếp tục tăng lên và tôi đang có thêm nhiều người liên lạc tới, và nhờ tôi giúp đỡ.”

“Phong trào này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa vì có những người đang sẵn sàng mất kế sinh nhai để giữ lấy tự do của họ.”

biểu tình ở New York
Người biểu tình phản đối lệnh chích vaccine bắt buộc của New York tại Quảng trường Foley, Manhattan, New York, hôm 27/09/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

“Chúng tôi sẽ đưa thêm nhiều người quyền lực hơn mà hiện giờ tôi chưa thể nêu tên mà sẽ đến [từ] ngoài tiểu bang để giúp chúng tôi ở đây, ở New York.”

Ông Kevin Peters, một người đồng tổ chức cuộc biểu tình, tin rằng các quy định chích ngừa bắt buộc không chỉ là về vấn đề sức khỏe.

Ông Peters cho biết, “Đây là một bước ngoặt, một khoảnh khắc của sự thật đối với tất cả chúng ta. Họ thực sự đang cố gắng thúc đẩy nghị trình này về phía trước và ngày càng có nhiều người nhìn thấu rõ ràng như ban ngày rằng điều này sẽ đi tới đâu.”

“Đây không chỉ là về vấn đề sức khỏe, mà đó chính là về sự kiểm soát và theo dõi, đó là về một chế độ chuyên chế, và việc tái cấu trúc toàn bộ nền kinh tế, hệ thống y tế và hệ thống giáo dục của chúng ta.”

Ông Peters cho hay, “Instagram đang cấm chúng tôi, chúng tôi từng có đến 17,000 người theo dõi và tài khoản của chúng tôi hiện đã bị cho ngừng hoạt động.”

Ông nói rằng họ đã bắt đầu tạo lại một tài khoản Instagram mới và số lượng đã tăng trở lại sau hai tuần lên 7 hoặc 8,000 người theo dõi.

Trong một tuyên bố hôm 25/09, Thống đốc Kathy Hochul, một thành viên Đảng Dân Chủ, nói rằng tiểu bang này có thể sử dụng các thành viên Vệ binh Quốc gia để thay thế cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe nào chưa chích vaccine COVID-19.

“Việc này khiến quý vị tự hỏi liệu đó có phải là kế hoạch từ trước đến nay hay không,” ông nói.

Cô Lisa Eden là một ca sĩ opera từng đạt giải thưởng. Cô cho biết cô đã bị thương tật do vaccine vào 23 năm trước.

Cô Eden nói với The Epoch Times rằng cô có sự miễn trừ y tế hợp pháp từ một bác sĩ được cấp phép ở New York và không thể chích vaccine dựa trên tiền sử bệnh tật của cô, nhưng các quan chức phụ trách của các nhà hát opera và các nghiệp đoàn lại không đưa điều đó vào cân nhắc.

Cô Eden cho biết, “Về cơ bản thì chúng tôi đã thực sự bị giam cầm, kiểu chủ nghĩa phát xít y tế này đã xâm nhập vào mọi khía cạnh của nghệ thuật trình diễn, vì tất cả các rạp hát giải trí đều đã bị đóng cửa. Và tôi thực sự tin rằng đó chính là một phần của nghị trình để khai triển giấy thông hành vaccine. Và vì vậy các nghệ sĩ đã phải gặp rất nhiều khó khăn vì chúng tôi đã thực sự bị thất nghiệp kể từ khi bắt đầu sự việc này.”

“Tôi tin rằng rất nhiều nghệ sĩ đã mặc nhận điều đó bởi vì họ đã bị buộc phải thất nghiệp từ trước rồi. Trong khi hầu hết các lĩnh vực khác có thể tạo điều kiện để làm việc tại nhà, đại loại như vậy. Quả thật, chúng tôi đã bị ép chịu quản thúc tại gia và không được phép làm việc.”

biểu tình ở New York
Cô Lisa Eden, một ca sĩ opera, phản đối các quy định chích vaccine bắt buộc tại Quảng trường Foley, Manhattan, New York, hôm 27/09/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Tuần trước (20-26/09), các quan chức New York nói rằng tiểu bang không có nghĩa vụ theo Hiến pháp để cấp miễn trừ tôn giáo đối với lệnh chích vaccine COVID-19 cho nhân viên y tế.

biểu tình ở New York
Người biểu tình phản đối lệnh chích vaccine bắt buộc tại Quảng trường Foley, Manhattan, New York, hôm 27/09/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Ông Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times tập trung đưa tin về khu vực thành phố New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]