Việc cảnh sát bắt giữ ông Lê Trí Anh và lục soát trụ sở của Apple Daily vào ngày 10/8 đã gây chấn động xã hội Hồng Kông. Các giới chức và người dân, cùng cư dân mạng tỏ ra tức giận, liên tiếp lên án sự đàn áp của chính phủ Hồng Kông, đồng thời nhấn mạnh sẽ ủng hộ Apple Daily chống đỡ vượt qua khó khăn.

Ngày 10/8/2020, cảnh sát bắt giữ ông Lê Trí Anh và lục soát trụ sở của Apple Daily. (Ảnh VERNON YUEN / AFP qua Getty Images)
Ngày 10/8/2020, cảnh sát bắt giữ ông Lê Trí Anh và lục soát trụ sở của Apple Daily. (Ảnh VERNON YUEN / AFP qua Getty Images)

Terry, cựu nhân viên Apple Daily, cũng kêu gọi mọi người mua báo giấy của Apple Daily, sau đó chụp ảnh đăng lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, và kèm theo hashtag #WeNeedAppleDaily; anh kêu gọi mọi người cố gắng dùng mọi phương pháp để lên tiếng ủng hộ Apple Daily tại địa phương và cả trên quốc tế.

Ông Quảng Tuấn Vũ, Nghị viên Hội đồng Lập pháp thuộc Đảng Dân chủ, nhấn mạnh: “Dù ngày mai có in giấy trắng, xuất bản bao nhiêu, chúng ta mua bấy nhiêu”.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]