Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo nói hôm 12/8, Trung Quốc đặt ra một mối đe dọa đối với phương Tây còn “tồi tệ hơn” so với mối đe dọa từ Liên Xô trong thời Chiến tranh Lạnh.

Ông Pompeo thêm rằng: “ĐCSTQ đã làm rối loạn  nền kinh tế của chúng ta, nền chính trị của chúng ta,  xã hội của chúng ta theo những cách mà Liên Xô chưa từng thực hiện”.

Trong khi ông lưu ý rằng Nga tiếp tục “phá hoại” nền dân chủ và an ninh của Séc, bằng các chiến dịch thông tin sai lệch và các cuộc tấn công mạng, ông Pompeo vẫn khẳng định rằng “các chiến dịch cưỡng chế quyền kiểm soát” của Trung Quốc là mối nguy hiểm lớn hơn.

Ví dụ, ông Pompeo đã trích dẫn việc hủy bỏ chuyến lưu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Prague ở Trung Quốc vào năm ngoái vì các chính sách ủng hộ Đài Loan của Thị trưởng Praha Zdeněk Hřib.

“ĐCSTQ dùng đòn bẩy là sức mạnh kinh tế để ép buộc các nước,” Pompeo nói.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]