Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo hôm 25/7, đã khẳng định trên twitter là /Washington có chính sách rõ ràng về Biển Đông và rằng đây không phải “đế chế hàng hải của Trung Quốc”.

Mỹ: Biển Đông không phải ‘đế chế hàng hải’ của Trung Quốc(Ảnh: Getty Images)

Ông viết: “Chính sách của Mỹ rất rõ ràng: Biển Đông không phải đế chế hàng hải của Trung Quốc. Nếu Bắc Kinh vi phạm luật pháp quốc tế và các quốc gia tự do không làm gì, lịch sử cho thấy Trung Quốc đơn giản sẽ chiếm lấy nhiều lãnh thổ hơn. Tranh chấp Biển Đông phải được giải quyết thông qua luật pháp quốc tế”.

Trước đó, cũng trong vấn đề này, ngày 23/7, Úc đã đệ trình công hàm lên Liên Hiệp Quốc, bác bỏ tất cả các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông trái với Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS). Đây được xem là những động thái mạnh mẽ và quyết liệt từ phía Mỹ và các nước đồng minh để ngăn chặn kế hoạch bành trướng của Bắc Kinh.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]