Ngoại trưởng Anh, ông Dominic Raab tuyên bố hôm 17/8, nước này không công nhận kết quả bầu cử tổng thống ở Belarus khi ông Lukashenko tái đắc cử và kêu gọi mở cuộc điều tra.

Ông nói thêm rằng, thế giới đã theo dõi cách chính quyền Belarus dùng bạo lực trấn áp các cuộc biểu tình hôn hòa sau cuộc bầu cử tổng thống ‘gian lận’ này. Vậy nên Vương quốc Anh không chấp nhận kết quả đó.

Ông Raab cũng cảnh báo nước Anh sẽ phối hợp với các đối tác quốc tế để trừng phạt những người chịu trách nhiệm và buộc giới chức Belarus phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]