Các nhà khoa học tại Đại học Y Fujita, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, hôm 26/8 cho biết ozone ở nồng độ 0,05 đến 0,1 phần triệu (ppm), mức được coi là vô hại đối với con người, có thể vô hiệu hóa virus corona.

Kết luận được đưa ra sau thí nghiệm sử dụng máy tạo ozone trong phòng kín với một mẫu virus corona. Sức hoạt động của virus giảm hơn 90% khi ở mức ozone thấp trong 10 giờ.

Trưởng nhóm nghiên cứu – ông Takayuki Murata cho biết: “Sự lây truyền của virus Vũ Hán có thể được giảm thiểu bằng cách xử lý ozone liên tục, nồng độ thấp, ngay cả trong môi trường có người. Chúng tôi thấy đặc biệt hiệu quả trong điều kiện độ ẩm cao”.

Một nghiên cứu gần đây tại Viện Công nghệ Georgia cho thấy ozone có thể có hiệu quả trong việc khử trùng áo choàng, kính bảo hộ và các thiết bị bảo hộ y tế khác. Bệnh viện Đại học Y Fujita đã lắp đặt máy tạo ozone để giảm lây nhiễm tại các khu vực chờ và phòng bệnh.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]