Reuters đưa tin hôm 26/10, Nghị sỹ Cộng Hòa Marco Rubio giới thiệu đạo luật chặn quyền tiếp cận thị trường vốn của Hoa Kỳ đối với các công ty Trung Quốc bị Washington đưa vào danh sách đen. Động thái này giáng một đòn vào các công ty Trung Quốc mà phụ thuộc vào nguồn cấp vốn từ các nhà đầu tư Mỹ.

Theo đó, dự luật sẽ cấm các công ty đầu tư, quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm của Mỹ có cổ phần trong các công ty Trung Quốc thuộc danh sách đen thương mại của Mỹ hoặc các công ty được quân đội Trung Quốc hỗ trợ theo danh sách của Lầu Năm Góc.

Đạo luật sẽ có thể ảnh hưởng đến nhà sản xuất camera giám sát Hangzhou Hikvision, các chi nhánh của công ty China Telecom 0728.HK và China Mobile mà Mỹ cho là được quân đội Trung Quốc hậu thuẫn.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]