Bộ trưởng Y tế Nga, ông Mikhail Murashko ngày 12/8 cho hay, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Nga dự kiến ra mắt trong vòng 2 tuần tới, và nói thêm rằng  mặc dù việc đáp ứng nhu cầu của người dân Nga là ưu tiên hàng đầu, nhưng vaccine cũng có thể được xuất khẩu ra nước ngoài.

Bộ trưởng Murashko nhấn mạnh: “Vaccine rõ ràng có tiềm năng xuất khẩu, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp (cho nước ngoài), song nhu cầu thị trường nội địa là ưu tiên của chúng tôi”.

Cùng ngày, người đứng đầu Hội đồng quản trị công ty R-Pharm, ông Alexey Repik, cho biết giá xuất khẩu vaccine của Nga ít nhất là 10 USD cho 2 liều.

Theo ông Repik cho biết. ít nhất lô hàng đầu tiên có thể sẽ khá đắt. Tuy nhiên, ông lưu ý vaccine sẽ trở nên rẻ hơn khi số lượng sản xuất đạt quy mô công nghiệp đủ lớn.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]