Một bệnh viện tại ngoại ô New York sẽ không còn khả năng cung cấp dịch vụ hộ sinh sau khi sáu nhân viên trong khoa hộ sinh của bệnh viện này từ chức thay vì chích vaccine COVID-19, như một phần trong một sắc lệnh do cựu Thống đốc Andrew Cuomo đưa ra vài tuần trước.

Theo tin từ WWNY-TV, các quan chức cho biết Bệnh viện Đa khoa Quận Lewis ở Lowville nói rằng họ sẽ làm việc với các quan chức tiểu bang New York để bảo đảm rằng khoa hộ sinh này không đóng cửa vĩnh viễn. Giám đốc Điều hành Hệ thống Y tế Quận Lewis, ông Gerald Cayer, cho biết sáu nhân viên làm việc trong khoa này đã từ chức, trong khi bảy nhân viên khác dường như chưa chích ngừa vẫn chưa đưa ra quyết định.

Ông Cayer cho biết do thiếu nhân sự, nên bệnh viện này sẽ không thể nhận các ca sinh nở.

“Nếu chúng tôi có thể tạm dừng dịch vụ và bây giờ tập trung vào việc tuyển dụng các y tá đã được chích ngừa, thì chúng tôi sẽ có thể bắt đầu lại việc hộ sinh cho các em bé tại đây, ở Quận Lewis,” ông Cayer nói trong một cuộc họp báo hôm 10/09.

Ông Cayer cho biết khoảng 165 nhân viên của bệnh viện vẫn chưa chích vaccine ngừa COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra. Ông nói con số này chiếm khoảng 27% nhân lực của bệnh viện.

“Hy vọng của chúng tôi là khi chúng tôi đến gần (đến hạn chót), số lượng người được chích ngừa sẽ tăng lên, số người rời đi sẽ ít lại, và có thể, với một chút may mắn, một số người đã từ chức sẽ xem xét lại,” ông Cayer nói. “Chúng tôi không đơn độc. Có hàng ngàn vị trí mở ở phía bắc Thruway [một hệ thống đường cao tốc kéo dài đến ngoại ô New York], và bây giờ, chúng tôi có một thách thức để vượt qua, quý vị biết đấy, với lệnh bắt buộc chích ngừa này.”

Vào tháng Tám, ông Cuomo, một thành viên Đảng Dân Chủ, người đã từ chức vì bị cáo buộc có hành vi không phù hợp với nhân viên, đã ban hành một sắc lệnh yêu cầu tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe ở tiểu bang New York phải chích mũi COVID-19 đầu tiên trước ngày 27/09. Và tuần trước, Tổng thống Joe Biden đã ban hành một thông báo nói rằng nhân viên chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở nhận tài trợ của Medicaid hoặc Medicare phải chích ngừa, không có ngoại lệ, theo đó các quan chức ước tính rằng 50,000 nhân viên như vậy sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định bắt buộc này.

Các nhân viên bệnh viện ở ba tiểu bang California, Tennessee, và Texas đã phản đối các quy định bắt buộc gần đây về vaccine. Vào tháng Sáu, một số nhân viên tại bệnh viện Houston Methodist ở Texas đã đình công trong ca làm việc của họ để phản đối lệnh bắt buộc chích vaccine của bệnh viện này.

Thông báo của TT Biden cũng nhắm mục tiêu đến hơn 80 triệu người lao động đang làm việc tại các công ty có 100 công nhân trở lên, khi nói rằng những nhân viên này phải chích vaccine COVID-19 hoặc phải xét nghiệm virus Trung Cộng hàng tuần. Mặc dù một số chi tiết đã được tiết lộ về cách sắc lệnh này sẽ được thực thi, nhưng một số quan chức cho biết các khoản tiền phạt nghiêm khắc sẽ được áp dụng nếu người lao động không tuân thủ quy định này.

Các quan chức của Bệnh viện Đa khoa Quận Lewis đã không hồi đáp ngay một yêu cầu bình luận thêm về vụ việc của The Epoch Times.

Ông Jack Phillips là một phóng viên của The Epoch Times tại New York.
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]