Cư dân Quận Clark thuộc tiểu bang Nevada đã tổ chức một cuộc biểu tình “Stop the Steal” (tạm dịch: Ngừng đánh cắp cuộc bầu cử) để phản đối việc gian lận trong bầu cử vào thứ Bảy tuần trước (14/11). Một người đàn ông Nhật Bản sở hữu thẻ xanh Mỹ tiết lộ rằng mặc dù ông không phải là công dân Hoa Kỳ, ông vẫn nhận được một phiếu bầu qua thư. Ông hoang mang không hiểu vì sao chính quyền địa phương lại đăng ký cho ông làm cử tri. 

Trả lời phỏng vấn, ông Igarashi cho biết: “Tôi đã nhận được một lá phiếu qua thư, nhưng tôi không phải là công dân Hoa Kỳ. Tôi chỉ có thẻ xanh hợp pháp của Hoa Kỳ. Vậy nên, tôi nghĩ tôi sẽ không thuộc diện được nhận phiếu bầu qua thư. Tuy nhiên, tôi lại nhận được một lá phiếu, dĩ nhiên tôi đã không đi bầu cử”. “Tôi không biết tại sao tôi lại được đăng ký trở thành cử tri. Tôi thực sự không hiểu, tôi chưa bao giờ đi đăng ký!”. 

Một điều kỳ lạ là trạng thái cử tri của ông Igarashi hiện vẫn đang là “hoạt động” (active) khi ông kiểm tra trên mạng. 

“Đây chỉ là ý kiến của tôi, không phải sự thật được kiểm chứng, tôi cho rằng máy BMD (thiết bị đánh dấu phiếu bầu) đã đưa ra thông tin của tất cả người dân cho dù họ có mang quốc tịch Hoa Kỳ hay không và gửi phiếu bầu qua thư cho tất cả những người này”, ông Igarashi nói thêm. 

Ông Igarashi hy vọng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử vì ông tin rằng TT Trump đang dẫn dắt Hoa Kỳ đi đúng hướng, bằng cách chống lại chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đồng thời bảo vệ sự tự do và quyền cơ bản của công dân Hoa Kỳ. 

“Ông ấy là người có thể phơi bày những gì đang diễn ra tại Hoa Kỳ. Tôi không muốn Đảng Dân Chủ thống trị đất nước này, những người đang tiến dần tới chế độ xã hội chủ nghĩa, rồi cuối cùng đánh mất tự do giống như Trung Quốc. Tôi chứng kiến ở Venezuela, Cuba, Trung Quốc và Liên bang Xô Viết, quyền tự do tôn giáo của họ bị tước đoạt, như Pháp Luân Công đã bị đàn áp ở Trung Quốc”. 

Epoch Video
Hạ An biên dịch  

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]