Nevada là một trong những tiểu bang chiến trường ở Mỹ chưa công khai kết quả kiểm phiếu, trong khi đó các lá phiếu ở tiểu bang Nevada bị phát hiện có gian lận nghiêm trọng, có tới 600.000 phiếu bầu ở trạng thái không khớp với chữ ký của cử tri. Tuần trước, chiến dịch TT Trump đã đệ đơn kiện Nevada với cáo buộc gian lận bầu cử. 

Một nhân viên bầu cử của Quận Clark quét các lá phiếu gửi qua thư tại Phòng Bầu cử Quận Clark ở Bắc Las Vegas, Nev. ngày 7 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Ethan Miller / Getty Images)
Một nhân viên bầu cử của Quận Clark quét các lá phiếu gửi qua thư tại Phòng Bầu cử Quận Clark ở Bắc Las Vegas, Nev. ngày 7 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Ethan Miller / Getty Images)

Theo FoxNews, các cử tri Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều chủ nhật (8/11) bên ngoài bộ phận bầu cử ở quận Clark, phía bắc Las Vegas, tiểu bang Nevada, để tố cáo những bất thường trong cuộc bầu cử tuần trước. 

Tham gia họp báo có cựu Tổng chưởng lý Nevada, Adam Laxalt và Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Mỹ, Matt Schlapp.

Các cựu quan chức Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã lên án rằng, các lá phiếu ở tiểu bang Nevada bị phát hiện có gian lận nghiêm trọng, có tới 600.000 phiếu bầu ở trạng thái không khớp với chữ ký của cử tri, điều này khiến cho những lá phiếu này không thể kiểm chứng, xác thực được. 

Ngoài ra còn có những phiếu bầu của trẻ chưa vị thành niên, những người này chưa đủ tuổi để tham gia bầu cử, còn có cả phiếu bầu của những người đã chết, phiếu bầu của cử tri không thuộc tiểu bang và các phiếu bầu bất hợp pháp khác, tất cả đều đã được xác nhận để đưa vào trong quá trình thống kê phiếu.

Theo luật Nevada, chỉ những cử tri đã sống ở tiểu bang hơn 30 ngày trước ngày bỏ phiếu mới được tính là cử tri hợp pháp trong tiểu bang đó. Tuy nhiên, sau khi điều tra cẩn thận, có ít nhất 9.000 người đã trở thành cử tri ở bang này sau khi đã rời khỏi Nevada và không còn quyền bầu cử tại đây.

Các quan chức ở quận Clark, tiểu bang Nevada, hiện đang ở trên đỉnh sóng, họ tuyên bố rằng, Nevada sẽ tiếp tục trì hoãn việc kiểm phiếu cho đến ngày 12/11.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]