Theo một dự thảo của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP), dự kiến sẽ công bố vào ngày 11/8 cho thấy, Chính phủ Mỹ yêu cầu dán nhãn hàng hóa nhập khẩu từ Hồng Kông là ‘Made in China’, việc này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 25/9.

Thay đổi này cụ thể hóa lệnh hành pháp ban hành vào tháng 7 của TT Trump chấm dứt quy chế đặc biệt của Mỹ với Hồng Kông “do xác định rằng Hồng Kông không còn đủ tự trị để phù hợp với chính sách đối xử khác biệt trong mối quan hệ với Trung Quốc”.

Quyết định của Mỹ được đưa ra sau khi Trung Quốc công bố các biện pháp trừng phạt đối với 11 nhà lập pháp Mỹ để trả đũa các biện pháp tương tự do Mỹ áp đặt vào thứ Sáu tuần trước.

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]