Theo Taipei Times, đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc – bà Kelly Craft hôm 29/9, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Đài Loan tham gia vào tổ chức toàn cầu.

Bà Kelly Craft ca ngợi Đài Loan là một lực lượng hướng đến những điều tốt đẹp cho thế giới và thêm rằng: “Thế giới cần sự tham gia đầy đủ của Đài Loan vào hệ thống Liên Hợp Quốc, đặc biệt đối với các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế. Một Liên Hợp Quốc mà không có sự tham gia đầy đủ của Đài Loan là đang lừa dối thế giới”.

Đáp lại, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã cảm ơn bà Craft và bày tỏ: “Thật tuyệt khi có một đối tác đáng tin cậy như Mỹ”.

Tiếng nói ủng hộ của Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho thấy, Đài Loan ngày càng có vị thế cao hơn trên trường quốc tế. Tuần trước, liên minh châu Âu cũng đã lên tiếng yêu cầu một Tổ chức khí hậu quốc tế bỏ đi cách gọi các thành phố của Đài Loan là một phần của Trung Quốc.

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]