Theo Reuters, hôm 19/10, Mỹ đã liệt 2 công dân và 6 công ty Trung Quốc vào danh sách đen vì giúp Công ty vận chuyển của Iran tránh các lệnh trừng phạt của Washington.

Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc các công ty này đã cung cấp “hàng hóa hoặc dịch vụ quan trọng” liên quan đến ngành vận tải cho Iran. Danh sách bị trừng phạt có công ty Reach Holding Group cùng với Giám đốc điều hành và Chủ tịch công ty này. Theo đó, tài sản của các cá nhân và các công ty này sẽ bị phong tỏa, người dân Hoa Kỳ cũng bị cấm giao dịch với họ.

Trước đó một ngày (18/10), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo: Mọi hành động bán vũ khí cho Iran sẽ vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc (LHQ) và phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt. Thông báo được đưa ra ngay sau khi Iran tuyên bố lệnh cấm vận vũ khí của LHQ đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này đã hết hiệu lực.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]