Trong buổi họp báo rạng sáng ngày 25/7 do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức, một quan chức cấp cao trong Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, bang Texas là một mắt xích quan trọng mạng lưới “gián điệp” trải khắp 25 thành phố trên toàn nước Mỹ.

Người dân đang nói chuyện với ai đó tại lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston vào ngày 22 tháng 7 năm 2020. (Ảnh: Mark Felix / AFP qua Getty Images)

Không chỉ tổ chức đưa các binh sĩ vào nước Mỹ dưới mác thường dân, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc còn chỉ đạo các đối tượng này lẩn trốn và cản trở điều tra của FBI.

Bộ Tư pháp Mỹ đặt vấn đề rằng, các hoạt động của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston đã vượt quá ‘lằn ranh’ mà Mỹ có thể chấp nhận.

Anh Vũ

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]