Theo tờ New York Times, mới đây một nhóm các nhà virus học và chuyên gia về những bụi khí – aerosol của Đại học Florida (Mỹ) đã chứng minh được rằng: Virus còn sống quả thật lơ lửng trong không khí và có khả năng xâm nhập tế bào (tức là khả năng lây nhiễm) ở khoảng cách 2,1 – 4,87m xung quanh bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong bệnh viện. Đây là khoảng cách xa hơn nhiều khoảng cách 2m hay được khuyến cáo trong giãn cách xã hội.

Việc thu mẫu được tiến hành trong Bệnh viện Health Shands của Đại học Florida, trong một khoa chuyên dành cho bệnh nhân Covid-19 để mẫu không bị lẫn lộn các loại virus đường hô hấp khác. 

Kết quả này có thể khiến các chuyên gia phải xem xét lại các hướng dẫn về giãn cách xã hội đã đưa ra trước đây trong phòng ngừa dịch Covid-19.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]