Tờ Epoch Times dẫn lời của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) cho biết, ngày 20/10 đã tìm thấy “bằng chứng kết luận” một công ty Trung Quốc đã sử dụng lao động cưỡng bức để sản xuất chất tạo ngọt stevia và ra lệnh cho các cảng của Mỹ thu giữ tất cả các lô hàng.

Sau một cuộc điều tra cục cho biết, đã xác định được rằng Công ty Nông nghiệp và Thương mại Baoanzhao ở Nội Mông thực hiện hoạt động này. 

Bà Brenda Smith – Trợ lý Giám đốc Văn phòng Thương mại của CBP nói trong một tuyên bố: “Phát hiện của ngày hôm nay đã cho các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ biết rằng, nếu không loại bỏ được lao động cưỡng bức khỏi chuỗi cung ứng của họ, lô hàng của họ có thể bị tạm giữ và tịch thu”.

Hồi tháng 8, cục CBP đã áp lệnh phạt 575.000 USD (tương đương với hơn 13 tỷ VNĐ) đối với Công ty Pure Circle nhập khẩu loại hàng nói trên từ công ty Trung Quốc này.

Cục CBP đã tăng cường điều tra các mặt hàng nhập khẩu bị nghi ngờ là lao động cưỡng bức ở Trung Quốc. Kể từ tháng 9/2019, đã có chín lệnh tạm giữ hoặc “Lệnh hoãn xuất kho (WRO)” đối với các sản phẩm từ Trung Quốc được ban hành. Trong đó, chỉ riêng tháng 9, đã có 5 WRO đối với vải bông, sản phẩm tóc, quần áo và các sản phẩm khác được sản xuất tại Tân Cương.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]