Không quân Mỹ ngày 19/8 thông báo, 4 oanh tạc cơ B-1 cất cánh từ căn cứ ở Mỹ tới vùng biển gần Nhật Bản diễn tập cùng nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan. Sau đó 4 tiêm kích F-15C của Mỹ xuất phát từ căn cứ Kadena trên đảo Okinawa của Nhật cũng gia nhập đội hình bay của các oanh tạc cơ B-1.

Các máy bay này sau đó tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn với thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại căn cứ Iwakuni và tiêm kích F-15J của lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF). Hoạt động diễn tập trên biển Nhật Bản diễn ra trong 24 tiếng.

Cùng ngày, hai oanh tạc cơ tàng hình B-2 Spirit, được triển khai tại Cơ sở Hỗ trợ Hải quân Diego Garcia, bay tới Ấn Độ Dương để “huấn luyện chiến thuật chung”, tuy nhiên, địa điểm, lực lượng tham gia và khoa mục huấn luyện không được công bố.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]