Hãng SCMP dẫn lời Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 14/10 cho biết, Bộ đã chính thức cảnh báo các tổ chức tài chính quốc tế giao dịch với các cá nhân được coi là chịu trách nhiệm cho cuộc đàn áp dân chủ ở Hồng Kông rằng họ có thể sớm phải đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Trong một báo cáo gửi tới Quốc hội Mỹ, Bộ Ngoại giao nêu tên 10 cá nhân thuộc diện bị trừng phạt, trong đó có Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông – bà Carrie Lam – và cho biết trong vòng 60 ngày, họ sẽ xác định các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch quan trọng với những cá nhân này.

Các cá nhân này đã bị đưa vào danh sách trừng phạt theo Đạo luật Tự trị Hồng Kông mà TT Trump đã ký hồi tháng 7 sau khi Luật an ninh Quốc gia Hồng Kông được thông qua.

Trong khi đó hai tổ chức tài chính lớn là ngân hàng HSBC và Standard Chartered đã bị các chính trị gia cấp cao của Mỹ và Anh chỉ trích vì ủng hộ Luật an ninh Quốc gia của Trung Quốc đối với khu vực này.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]