Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố hôm 29/7, trong số 34.500 nhân viên quân sự Mỹ ở Đức, khoảng 6.400 người sẽ về nước, trong khi gần 5.600 người khác sẽ được chuyển đến các nước NATO khác.

Các binh sĩ quân đội Hoa Kỳ chào mừng trong một buổi lễ chào mừng tại Fort Drum, New York. (Hình ảnh John Moore / Getty qua The Epoch Times)

Quân đội Hoa Kỳ sẽ chuyển trụ sở ra khỏi thành phố Stuttgart, Đức sang Bỉ theo lệnh của TT  Trump. Số lượng quân đội Mỹ ở Đức bị cắt giảm xuống còn 25.000, với lý do đồng minh thân cận của Hoa Kỳ không đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng của NATO và lợi dụng thương mại của Mỹ. Giới quan sát nhận định, rất có thể thái độ lưỡng lự của TT Đức bà Angela Markel đối với các vấn đề TQ cũng là nguyên nhân của sự rút quân này.

Hoàng Phong 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]